Trang chủ Công nghệ Tôi đã chơi tích xanh như thế nào?

Tôi đã chơi tích xanh như thế nào?

267
0

Ký sự chơi tích xanh của Ngọc. Mời anh em tham khảo để có cách “ăn chơi” phù hợp và tiết kiệm. Ngọc cũng đã có 1 bài viết về hướng dẫn lên tích xanh, anh em tìm lại ở đây nhé.

10 triệu tiền điện được giảm ngay 150K! Xin anh em 5 giây để Ngọc giới thiệu. Anh em được giảm 1.5% giá trị hóa đơn khi thanh toán tiền điện tại đây. Không giới hạn số tiền đâu nhé, 100 triệu vẫn được giảm 1.5tr.
Kiến thức về thuê tích xanh được mình tổng hợp.

1. LÊN TÍCH = VIA HAY NGÂM

1.1. VIA CÓ GÌ HOT

Via là 1 ơ-cao Facebook của người dùng thật, được các pháp sư lấy về và bán cho chúng ta. Phân biệt với clone – tài khoản không phải của người dùng thật.

Ưu điểm lên tích = via:

 • Nhanh gọn, mua về đổi tên, ảnh đại diện, thanh toán, 10 phút có ngay tài khoản dùng.
 • Nhiều via cổ, lập từ 2008 – 2010, tham gia vào các hội nhóm thì bao uy tín. Kiểu “tham gia F.b từ 10 năm trước”.

Nhược điểm:

 • Via có nhiều nội dung, bài đăng, xóa mỏi tay có khi không hết (dù đã dùng siêu công cụ trong bài này)
 • Via có nhiều kết nối với bạn bè của chủ cũ, đôi khi là tin nhắn chúc mừng sinh nhật, đổi thành tên mình và dùng lâu dài, thường xuyên đăng bài public thì hơi ngại khi họ tìm đến.
 • Dùng via là dùng tài khoản mới hoàn toàn, phải đi kết bạn lại với bạn bè trên F.b.
 • Via bị lỗi két sắt 956 (xảy ra khi thay đổi quá nhiều thông tin trên tài khoản cùng lúc), nên hỏi người bán via và chọn via cho phép mở khóa qua mail.
 • Via bị hạn chế các tính năng như market, quảng cáo. Nên hỏi người bán kỹ khoản này.
 • Via bị người dùng cũ kiện lên F.b để đòi lại và tèo.

Mình rút ra 2 điều khi dùng via:

 1. Nếu có mua thì nên hỏi người bán cặn kẽ. Tránh tốn tiền!
 2. Dùng via thì phải sau 1-2 tháng không bị khóa mới chắc cú là tài khoản của mình.
Hiện tại, với các yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật, xử lý lỗi, mình không thể hỗ trợ anh em qua tin nhắn riêng được (vì rất nhiều anh em nhắn), mong anh em đăng bài lên nhóm, tag mình vô. Mình cùng các anh em khác cùng mổ xẻ vấn đề, câu trả lời sẽ ngon lành hơn. Thành viên trong nhóm cũng đọc cũng có kinh nghiệm luôn. Cảm ơn anh em rất nhiều!

1.2. TỰ NGÂM THÌ SAO

Bạn đang đọc bài viết trên lucngoc.com. Năm 2024, Ngọc sẽ đẩy mạnh nội dung trên kênh Youtube, anh em đăng ký kênh để cập nhật nội dung hay nhé!

Mình là người ngâm mà mếch thành nên không dám ti toe khoản này. Ngâm như thế nào, ngâm ra sao thì anh em lên nhóm tìm các bài của anh Thịt Luộc (Huy Phạm hoặc Andy Phạm). Anh ấy hướng dẫn rất chi tiết.

Ưu điểm:

 • Tài khoản của mình, không phải đi đơm lượm ở đâu nên an toàn, không phải đi kết bạn lại.

Nhược điểm:

 • Phải đợi, nhanh thì 3-5 ngày, chậm thì cả tháng
 • Sống chung với VPN trong quá trình ngâm, hoặc đôi đường cách biệt khi gửi sang anh em sống ở nước ngoài ngâm hộ.

2. TRẢ TIỀN TÍCH

Đến thời điểm này, thì an toàn nhất khi chơi tích là anh em phải có 1 chiếc iPhone để thanh toán qua App Store. Lỗi thì yêu cầu hoàn tiền được, áp được mẹo dùng free (có thể đã fix) và duy trì được lâu dài. 1 vài anh em thanh toán trực tiếp qua web đã báo cáo bị rụng tích sau tháng thứ nhất.

2.1. MẸO DÙNG FREE

Mẹo này đơn giản lắm, dùng suốt đời không tốn tiền cho tới khi F.b fix. Nó như thế này (chỉ thực hiện được trên iPhone):

(1) Vào ngày thứ 20 của kỳ thanh toán. Anh em làm theo bài này để yêu cầu Apple hoàn tiền thuê tích. Trong vòng 1 ngày, Apple sẽ gửi mail báo tình trạng hoàn hay không hoàn. Sau khi nhận được mail báo chấp nhận hoàn, nếu anh em thanh toán bằng thẻ ngân hàng thì sau 3-5 ngày làm việc tiền sẽ về, nếu thanh toán = số dư credit trong Apple ID thì credit sẽ về ngay lập tức.

(2) Tiếp theo anh em vào App Store, tìm mục đăng ký, khôi phục lại thuê bao mục Mê-ta Verified.

(3) Bây giờ công việc đơn giản là vào app Facebook, vào cài đặt, tìm mục Mê-ta Verified để tiến hành chụp lại ảnh giấy tờ để họ xác minh lại.

Cập nhật đến hôm nay 11/1 thì có khoảng chục anh em thất bại ở bước thứ 3. Nó cứ báo trang này không tồn tại. Không rõ F.b fix hay anh em làm không đúng ở bước nào?

Bản thân mình đã hoàn và lên lại tích vào hôm 20/12 thì không vấn đề gì. Nhưng để chắc ăn thì mình sẽ chuyển hướng sang cách trả tiền hàng tháng.

2.2. TÔI ĐÃ GIA HẠN VỚI 200K HÀNG THÁNG NHƯ THẾ NÀO?

Bước 1: Tạo 1 Apple ID Thổ, bài hướng dẫn chi tiết ở đây.

Bước 2: Mua thẻ nạp iTunes, như trong bài ở bước 1 thì mình hướng dẫn anh em mua ở Turgame. Nhưng có một nơi mua rẻ hơn, thông tin chi tiết mình để trong bài này. Mua 259 TRY chỉ tầm 200-210K mà thôi.

Bước 3: Lên tích và thanh toán bằng App Store Thổ

Bước 4: Hàng tháng, khi nào có tiền dư thì mình mua iTunes Card, nạp sẵn vào Apple ID. Với cách mua qua ENEBA đâu đó chỉ tốn 200k. Đợi tới ngày F.b tự trừ tiền.

2.2. GẮN CHẾT VỚI PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN ĐẦU

Mình đang thanh toán bằng CH Play, giờ đổi qua App Store để thanh toán được không?
Mình đang thanh toán bằng App Store Việt 399K, đổi qua Apple Store Thổ để thanh toán rẻ hơn được không?

Câu trả lời là: Có lẽ không!

Vì đổi là có 1 khoảng ở giữa, anh em bị rớt tích và back trở lại danh sách chờ liền (vì anh em dùng ở Việt Nam, nơi chưa hỗ trợ dịch vụ Mê-ta Verified). Đâu còn tùy chọn nào để lên lại ngoài việc lại mạng đi ngâm tiếp.

Có thể ngâm sẽ lại lên lại đấy. Nhưng lại tốn vài tuần, có khi cả tháng. Mất công mất sức để được trả tiền cho Facebook.

Đang cập nhật thêm.

Liên kết chia sẻ nhanh:
DMCA.com Protection Status
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận