Trang chủ Công nghệ Làm web WordPress: Giới hạn nội dung chỉ người dùng đã đăng nhập mới...

WordPress: Giới hạn nội dung chỉ người dùng đã đăng nhập mới xem được

167
0

Như trong bài trước, Ngọc đã hướng dẫn các bạn tạo 1 plugin cơ bản, và từ đó tự code các shortcode để phục vụ nhu cầu riêng.

10 triệu tiền điện được giảm ngay 150K! Xin anh em 5 giây để Ngọc giới thiệu. Anh em được giảm 1.5% giá trị hóa đơn khi thanh toán tiền điện tại đây. Không giới hạn số tiền đâu nhé, 100 triệu vẫn được giảm 1.5tr.

ĐẶT VẤN ĐỀ

Một trong những ứng dụng hay nhất Ngọc tự nghĩ ra đó là tạo ra 1 shortcode để chỉ hiển thị nội dung với người dùng đã đăng nhập.

HOSTING NGON BỔ RẺ

AZDIGI - Nhà cung cấp hosting tốt tại Việt Nam, giá từ 29k/tháng.

Hawkhost - Hosting nước ngoài có chất lượng tốt tại Việt Nam.
Nhập mã HAWKHOST50 để được giảm 40% (chỉ còn 2.4 USD/tháng, dùng được nhiều web).

Tổng hợp khuyến mãi tên miền, hosting VPS tháng 06/2024

Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn bán nội dung dành riêng. Nếu bạn đọc muốn xem nội dung, hãy trả tiền cho bạn, bạn sẽ tạo tài khoản, và chỉ có họ khi đăng nhập mới xem được.

Trong bài viết này, Ngọc sẽ bonus thêm hướng dẫn sử dụng đăng nhập bằng mạng xã hội như Google hoặc Facebook để đơn giản hóa cho người dùng.

Cơ chế sẽ là: Người dùng vào đọc bài > Phải đăng nhập để xem > Đăng nhập qua Google hoặc Facebook > Tự động chuyển lại bài viết sau khi đăng nhập.

Bạn đang đọc bài viết trên lucngoc.com. Năm 2024, Ngọc sẽ đẩy mạnh nội dung trên kênh Youtube, anh em đăng ký kênh để cập nhật nội dung hay nhé!

Như vậy người dùng sẽ không phải qua trang đăng nhập mặc định của WordPress. Và cũng không cần phải nhớ mật khẩu mỗi khi đăng nhập.

Demo cho các bạn luôn, đây cũng là hệ thống mà Ngọc sử dụng trên trang web của mình:

TẠO PLUGIN VÀ THÊM MÃ

Hãy tạo 1 plugin và thêm đoạn code này:

function user_content( $atts, $content = null ) {
	if ( is_user_logged_in() ) {
		return '<div style="font-size: 17px; margin-bottom: 22px;">'.$content.'</div>';
	} else {
		return do_shortcode('<div style=" border: 1px solid gainsboro; padding: 15px; border-radius: 10px; margin-bottom: 22px; font-size: 17px"><p style=" text-align: center; "><b>Bạn phải đăng nhập để xem đầy đủ nội dung này.</b></p>
		[nextend_social_login]
		<div style=" text-align: center; margin-top: 15px; ">Hệ thống sẽ tự động tạo tài khoản mới nếu bạn chưa là thành viên!</div></div>');
	}
}
add_shortcode('user', 'user_content');

Bạn có thể sửa mấy dòng CSS để phù hợp hơn với trang web của mình. Từ nay mỗi khi soạn bài, bạn chỉ cần đặt nội dung trong cặp thẻ [user][/user] là khách sẽ không xem được.

NHỚ CÀI NEXTEND SOCIAL LOGIN

Trong đoạn mã trên có sử dụng shortcode nextend_social_login. Nghĩa là để hiển thị được như demo thì bạn cần cài plugin Nextend Social Login.

Đây là 1 trong những plugin cho phép bạn đăng nhập bằng mạng xã hội rất hay, bản miễn phí cho phép cấu hình đăng nhập bằng Google, Facebook và Twitter.

Ngọc xin phép để các bạn tự mày mò cấu hình đăng nhập nhé. Hoặc sẽ giới thiệu trong 1 bài sau.

KẾT LUẬN

Như vậy là ta đã có 1 phần dành riêng cho người dùng, đơn giản, miễn phí. Ai cũng có thể tự làm được.

Liên kết chia sẻ nhanh:
DMCA.com Protection Status
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận