Trang chủ Công nghệ Máy tính Seedbox ngon bổ rẻ 2023

Seedbox ngon bổ rẻ 2023

403
2

Bài này Ngọc xin chia sẻ một số dịch vụ Seedbox ngon bổ rẻ cho anh em chơi private torrent trackers, giá từ 1-6 EUR/tháng, nếu anh em vừa tải phim vừa làm server Plex thì tầm 14 EUR/tháng là ngon.

10 triệu tiền điện được giảm ngay 150K! Xin anh em 5 giây để Ngọc giới thiệu. Anh em được giảm 1.5% giá trị hóa đơn khi thanh toán tiền điện tại đây. Không giới hạn số tiền đâu nhé, 100 triệu vẫn được giảm 1.5tr.

SEEDBOX LÀ GÌ?

Torrent là 1 giao thức chia sẻ file ngang hàng P2P. Người tham gia tải xuống dữ liệu từ máy tính của người khác (leech) và cũng là nguồn upload dữ liệu cho người khác đang tải xuống (seed). Người chơi chuẩn là luôn phải giữ lượng up lên >= lượng tải xuống, cho đi >= nhận về.

Seedbox là 1 máy tính (VPS) đi thuê đặt tại một trung tâm dữ liệu (thường là Châu Âu) và nhiệm vụ của nó là dùng để tải torrent và giữ seed. Khi tải xuống hoàn tất anh em có thể tải dữ liệu từ seedbox về máy tính cá nhân như tải file thông thường (thông qua HTTP hoặc FTP).

Anh em có thể cài qBittorrent hay Tranmission trên máy tính của mình và tải torrent (bằng cách mở file .torrent) một cách dễ dàng. Nhưng Ngọc vẫn khuyến nghị bạn nên mua 1 seedbox nếu có điều kiện.

Lý do:

  • Tốc độ tải lên và xuống trên seedbox rất nhanh và ổn định
  • Ngoài việc tải torrent thì anh em có thể dùng seedbox để tạo ra các liên kết tải xuống trực tiếp để gửi cho bạn bè.
  • Tránh làm hỏng ổ đĩa của bạn do đọc ghi liên tục. Quá trình đọc ghi dữ liệu liên tục sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của ổ cứng.
  • Hạn chế những sự cố hi hữu như seed trên laptop bằng 4G (rất tốn tiền)
Anh em có sẵn VPS muốn cấu hình để tải torrent có thể đọc bài này để cài aria2 hoặc bài này để cài Transmission, tuy nhiên dùng VPS tải torrent tốn tiền hơn mua seedbox, và xem kỹ điều khoản nhà cung cấp VPS xem có cho phép hay không.

SEEDBOX TỐT NHẤT

Bạn đang đọc bài viết trên lucngoc.com. Năm 2024, Ngọc sẽ đẩy mạnh nội dung trên kênh Youtube, anh em đăng ký kênh để cập nhật nội dung hay nhé!

1. SeedHost.eu

Ưu điểm ngon bổ rẻ, xịn xò con bò luôn.

Gói thấp nhất 6 EUR/tháng: 2 TB lưu trữ, 3 TB tải lên/tháng, nhiều add-ons, đường truyền 10 Gbps. Ngọc đang dùng và ưng cái bụng:

2. Ultra.cc

Mình nghe tên tuổi của anh này ở rất nhiều nơi, có server Singapore cho anh em mua gói streaming, rất gần Việt Nam nên xem phim không bị lag.

Gói thấp nhất 4.95 EUR/tháng: 1 TB lưu trữ, 2 TB tải lên/tháng, đường truyền 50 Gbps (cực nhanh).

Anh em muốn làm server phim thì mua gói 13.95 EUR/tháng, hỗ trợ Plex, Jellyfin or Emby.

Ưu điểm:

  • Hỗ trợ khá nhiều addon hay ho như JDownloader hay Nextcloud, anh em có thể tải từ Fshare về trực tiếp Seedbox này.
  • Đường truyền 50Gbps, tốc độ truyền tải ở các torrent có lượng seed cao có thể lên tới 500 MiB/s.
  • Mở Ticket hỗ trợ nhanh.

3. PulsedMedia.com

Ngày trước mới chơi torrent, Ngọc mua được gói nhân dịp mừng sinh nhật ở đây, đâu đó có 1.99 EUR/tháng.

Mình chọn dòng M10G, 8.99 EURO 1 tháng, 2TB lưu trữ, 10TB upload, đường truyền 10Gbps. Khá ổn. Bên này chỉ có cái chưa ưng là hỗ trợ hơi chán, trải nghiệm gần đây nhất của Ngọc là không dùng được rclone web, không bật được deluge. Nếu chỉ dùng để cày thì khá ổn, 10TB upload/tháng là một lợi thế rất lớn.

4. RapidSeedbox.com

Mình biết tới bạn này do Avistaz giới thiệu.

Ưu điểm có tiếng Việt, không giới hạn tải lên, 14 ngày dùng thử miễn phí không ưng có thể hoàn tiền. Nhược điểm giao diện hơi chán, mở ticket rep lâu.

Gói 9 USD/tháng: 1 TB lưu trữ, không giới hạn tải lên, đường truyền 10 Gbps, áp mã LUCKYRSB50 để được giảm 50% tháng đầu tiên (chỉ còn 4.5 USD ~ 115K).

Nếu anh em mua bằng liên kết của Avistaz thì gói thấp nhất chỉ còn 5.85 USD tháng đầu, anh em sẽ nhận được invite tham gia PrivateHD chẳng hạn, và đương nhiên để giữ tài khoản trên tracker thì không được hủy ngang hoàn tiền.

Đây là giao diện quản lý gói Ngọc đang dùng tại đây:

5. Giga-Rapid.com

0.99 EUR cũng có. Tất nhiên gói này chỉ có 50 GB lưu trữ và 200 GB tải lên, đường truyền 10Gbps. Anh em nào dùng thử có thể canh me gói này, nếu họ bảo Sold Out hãy bấm Notify Me để nhận được thông báo khi gói khả dụng trở lại (thường là 0h sẽ có mới).

Ngày xưa Ngọc cũng từng đi chinh chiến khắp nơi chỉ với gói 200 GB lưu trữ. Nếu bạn không muốn bỏ ra nhiều tiền thì đây là thứ phù hợp với bạn.

Còn tên tuổi nào hay anh em bổ sung trong phần bình luận giúp Ngọc với nhé, cảm ơn anh em nhiều!

Liên kết chia sẻ nhanh:
DMCA.com Protection Status
guest

2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Jasson David
Jasson David
9 tháng trước

Hi bạn,

Mình đã đọc bài của bạn về cách dùng VPS để sync data giữa các drive. Nhưng cho mình hỏi, mình có thể tận dụng một trong các seedbox ở trên để sync data giữa các drive luôn được không ? Nếu được thì cụ thể sẽ cấu hình như thế nào.

Mong bạn hướng dẫn và giải đáp giúp.

Cảm ơn bạn rất nhiều!