Trang chủ Công nghệ Máy tính Làm thế nào để chơi torrent không chết

Làm thế nào để chơi torrent không chết

280
0

Torrent (tor) là một giao thức chia sẻ file p2p, cực kỳ tiện lợi trong việc chia sẻ nội dung số. Hiểu đơn giản là bạn tải xuống (leeching) tài nguyên > sau đó bạn đóng vào trò là máy chủ để tải lên (seeding) tài nguyên (vừa tải xuống đó) cho người tải sau. Hầu hết các trang torrent (tracker) uy tín đều ở trạng thái riêng tư cho các thành viên của họ (cần có lời mời hoặc đợi mở đăng ký).

10 triệu tiền điện được giảm ngay 150K! Xin anh em 5 giây để Ngọc giới thiệu. Anh em được giảm 1.5% giá trị hóa đơn khi thanh toán tiền điện tại đây. Không giới hạn số tiền đâu nhé, 100 triệu vẫn được giảm 1.5tr.

2 điều quan trọng khi chơi torrent là:

  1. Ratio = dung lượng tải lên/dung lượng tải xuống, ví dụ bạn tải 1 bộ phim 5GB, bạn upload cho người tải khác 10GB, ratio = 10/5 = 2.
  2. Hit & Run, thường dùng để quy định thời gian giữ tải lên hoặc ratio tối thiểu, ví dụ nếu tracker quy định thời gian tải lên tối thiểu là 3 ngày hoặc ratio >= 1 thì bạn cần giữ seeding 3 ngày hoặc khi đạt ratio. Thời gian seeding = thời gian trình torrent chạy + tor ở trạng thái seeding (không xóa, đổi tên, thay đổi vị trí file đã tải xuống). Nếu bạn không thể bật máy tính 24/7 thì cũng không sao, thời gian sẽ được cộng dồn.

> Xem thêm: Một số tracker tải phim

Vấn đề là làm thế nào để chơi torrent mà không bị chết – ở đây là bị xóa tài khoản (hoặc baned), điều này xảy ra khi tỷ lệ tải lên/tải xuống quá thấp hoặc bạn vi phạm Hit & Run nhiều lần. Trong bài này chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

HIỂU LUẬT CHƠI

Khi bạn mới bắt đầu ở một tracker nào đó, đây là mục đầu tiên bạn nên đọc, mục này thường có tên là Rules hoặc FAQ. Nắm được các yêu cầu cơ bản về:

  • Ratio
  • Hit & Run
  • Trình torrent được phép
  • Seedbox

ĐẦU TƯ SEEDBOX, NAS

Bạn đang đọc bài viết trên lucngoc.com. Năm 2024, Ngọc sẽ đẩy mạnh nội dung trên kênh Youtube, anh em đăng ký kênh để cập nhật nội dung hay nhé!

Thực sự nếu bạn chỉ có laptop và điện thoại thì để chơi torrent rất cực. Vấn đề về pin, về ổ cứng! Bạn vẫn sẽ chơi được nhưng sẽ vất vả. Nên mua seedbox để mồi giai đoạn ban đầu.

Seedbox tải và up nhanh như gió, đa số bây giờ đều đường truyền 10Gbps, cá biệt có anh Ultra.cc 50Gbps. Vì như gió nên 1 số tracker TQ đưa ra các giới hạn nhất định cho seedbox để tạo sự công bằng cho tất cả người chơi. Bỏ ra 200k-300k/tháng là bạn có seedbox ngon để chơi.

> Xem thêm: List seebox ngon bổ rẻ để bạn thỏa sức cày private tracker

Nếu không thích seedbox, bạn có thể đầu tư NAS cũng được hoặc dùng máy tính cũ mua thêm ổ cứng về làm một máy chuyên cho torrent và media. Phương án này cần nâng cấp đường truyền và mở port. Đường truyền 1Gbps của Viettel giờ như 270k/tháng. Vốn ban đầu bỏ ra sẽ lớn hơn.

Vấn đề mở port bạn tạm tìm Google nhé, hoặc Ngọc sẽ đề cập trong bài viết tới.

CÀY RATIO TRƯỚC

Cày ratio trước khi tải những thứ bạn thích, vì có thể những thứ bạn thích sẽ mang lại cho bạn rất ít upload. Nếu quyết tâm gắn bó với 1 tracker nào đó, nên cày ratio lên một mức nhất định rồi làm gì làm.

Nên bắt đầu với các tor Free-Download (Double Upload càng tốt). Nếu lỡ có xóa file và bị H&R thì vẫn có thể tải lại mà không bị tính dung lượng vào ratio.

Lựa chọn các tor có ít nhất 1-10 người tải lên và càng nhiều người tải xuống càng tốt. Điển hình có thể tìm thấy ở các tor mới upload vài tiếng. Tránh các tor top, đông người seeding, nếu line không khỏe, bạn không thể cạnh tranh up lên với họ được.

KIẾM ĐIỂM THƯỞNG

Điểm thưởng sinh ra khi bạn giữ seeding tor, thường được tính theo giờ. Ví dụ 1 giờ bạn kiếm được 100 điểm x 24 giờ x 30 ngày thì 1 tháng bạn kiếm được 72.000 điểm. Bạn có thể dùng điểm này quy đổi ra GB upload, đổi VIP (down không giới hạn) hoặc đổi lời mời rủ bạn bè vào tracker.

Một số tracker không có Free-Download thì kiếm điểm cực quan trọng. Tùy vào từng trang mà có cách tính điểm riêng, thường thì giữ seeding càng nhiều tor trong thời gian càng lâu và tor dung lượng càng lớn thì điểm nhận được càng cao. Bạn bấm vào sẽ ra chi tiết cách tính điểm và số điểm bạn đang nhận được mỗi giờ.

Bạn nên seeding tối đa số tor mà tracker cho phép tính điểm thưởng, lựa chọn các tor có dung lượng thấp, không chiếm nhiều dung lượng ổ cứng để seeding quanh năm suốt tháng. Ví dụ Ngọc vẫn đang seeding hơn 1.000 tor.

Tốn kém nhưng là cách nhanh nhất để nhập cuộc chơi. Donate để thành VIP và tận hưởng ưu đãi. Trung bình khoảng 10$ tháng.

Đây cũng là khoản phí để các tracker có thể duy trì sự sống của mình nên họ rất trân trọng. Nhiều tracker sau 1 thời gian hoạt động bị quá tải, và họ không (thể) mở thêm để thành viên mới tràn vào.

Ngoài các cách trên thì còn có các game mini của tracker để bạn kiếm upload hoặc điểm. Hoặc xin bạn bè người thân chuyển điểm qua cho mình. Các dịp dễ nhiều tracker cũng phát điểm miễn phí tặng thành viên.

Chúc các bạn chơi tor khỏe, và đầy tự tin!

Liên kết chia sẻ nhanh:
DMCA.com Protection Status
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận