Trang chủ Tốt hơn Kinh doanh Bạn không cần tiền để bắt đầu kinh doanh

Bạn không cần tiền để bắt đầu kinh doanh

199
0

Trong một cuộc khảo sát với hơn 500 người. Phần lớn mọi người đều cho rằng điều quan trọng nhất khi bắt đầu kinh doanh là cần có 1 khoản tiền đủ lớn. Họ không thực hiện bất kỳ hành động nào vì họ nghĩ rằng họ cần tiền trước khi có thể bắt đầu.

10 triệu tiền điện được giảm ngay 150K! Xin anh em 5 giây để Ngọc giới thiệu. Anh em được giảm 1.5% giá trị hóa đơn khi thanh toán tiền điện tại đây. Không giới hạn số tiền đâu nhé, 100 triệu vẫn được giảm 1.5tr.

Bạn không cần tiền để bắt đầu kinh doanh!

Theo một nghĩa nào đó, bạn đã có vốn dưới dạng chủ sở hữu bằng mồ hôi và công sức của mình, bạn chỉ cần kích hoạt bằng cách sử dụng nó.

Thay vì sử dụng số vốn bạn có, bạn đang chờ thêm tiền đến giải cứu bạn khỏi việc không hành động. Điều duy nhất bạn sẽ làm sau khi nhận được vốn là đốt cháy nó, bởi vì thiếu kiến thức trong việc thực hiện sẽ khiến bạn đưa ra những quyết định sai trái.

Họ: Tôi cần tài trợ.
Tôi: Tại sao, cụ thể là bạn bị kẹt ở đâu?
Họ: Tôi cần tiếp cận thị trường của mình và tôi không chắc bằng cách nào.

Chờ đã, cái gì? Điều đó có liên quan gì đến việc cần tiền? Nếu bạn biết cách tiếp thị, bạn sẽ không cần tài trợ vì kết quả của việc tiếp thị sẽ mang lại lợi nhuận để bạn tiếp tục.

Nhiều người coi tiền bạc như một phương thuốc kỳ diệu sẽ giải quyết được vấn đề thực tế của họ. Nó không thể làm được gì nếu bạn thiếu kiến thức + hành động.

Họ: Tôi cần tiền.
Tôi: Bạn đã thử những gì?
Họ: Tôi chưa bao giờ thử bất cứ điều gì, tôi cần tiền để có thể bắt đầu.

Bạn đang đọc bài viết trên lucngoc.com. Năm 2024, Ngọc sẽ đẩy mạnh nội dung trên kênh Youtube, anh em đăng ký kênh để cập nhật nội dung hay nhé!

Tiền có lợi khi bạn đã biết mình đang làm gì, vì khi đó bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh. Nếu bạn đang đợi tiền để làm điều gì đó, bạn sẽ không biết mình đang làm gì, và do đó, bạn sẽ không cần nhiều tiền như bạn nghĩ.

Loại bỏ các lý do bào chữa!

Vấn đề không phải là vốn, nó sẽ là một cái gì đó khác. Nếu ai đó tuyên bố họ cần vốn 100tr, hoặc 500tr, hoặc bất kỳ số ảo nào mà họ tuyên bố họ cần, họ sẽ chỉ có một cái cớ khác vì họ thực sự không biết phải làm gì.

Bạn sẽ không học được những gì nên làm khi ngồi ngoài cuộc. Tiền bạc là không liên quan, đặc biệt là ở giai đoạn khởi đầu. Tiền bạc sẽ không giải quyết được vấn đề của bạn, nhưng kiến thức thì có.

Rất nhiều người viện ra đủ các lý do. Nó mang lại cho bạn sự hài lòng cho việc ‘biết rằng bạn sẽ làm được điều đó chỉ cần bạn có tiền”. Thực tế, nếu bạn có tiền, bạn vẫn sẽ đứng ngoài cuộc với lý do tiếp theo.

Tôi: Đây là 500tr, tại sao bạn vẫn không thực hiện bất kỳ hành động nào?
Họ: Chà, bây giờ tôi cần một người cố vấn.
Tôi: Đây là một người cố vấn, tại sao bạn vẫn không thực hiện bất kỳ hành động nào?
Họ: Chà, bây giờ chỉ cần thêm thời gian, chỉ có rất nhiều giờ trong ngày.”

Niềm tin phụ thuộc vào số tiền bạn đang có.

Niềm tin hạn chế khi nói với bản thân rằng bạn không thể bắt đầu mà không có tiền khiến bạn luôn ở ngoài cuộc và tránh xa việc kiếm được chính số tiền mà bạn cho rằng cần có để bắt đầu.

Hãy bắt đầu với kiến thức. Kiến thức đó sẽ cho chúng ta cảm giác tự tin khi kinh doanh với số tiền của mình với các quyết định đúng.

Hầu hết những người bạn khởi nghiệp của tôi, những người rất thành công trong kinh doanh thường bắt đầu các dự án của họ với số tiền ít hoặc không có.

Hành động ngay bây giờ là cách bắt đầu thương vụ của bạn!

Bạn càng thực hiện nhiều hành động thì bạn càng thu được nhiều kiến thức về cách thực hiện hành động trong tương lai.

Hệ quả của hành động là thu nhập! Không có hành động nào có nghĩa là không có học tập, không có cơ hội, không có tăng trưởng, không có thu nhập.

Bạn càng thực hiện nhiều hành động, bạn càng có nhiều cơ hội, bạn càng nhiều thu nhập. Và thu nhập đó có thể dùng để đầu tư lại.

Bạn đang có số vốn khổng lồ!

Thời gian là vốn quý giá nhất.

Rất nhiều người “cần tiền”, thường thì họ có tiền, họ chỉ muốn nhiều hơn trước khi bắt đầu để không có nguy cơ mất đi những gì họ đã có.

Nếu bạn hiểu giá trị kỳ vọng EV, bạn sẽ nhận ra rằng bạn đang đánh mất nó, dưới dạng chi phí cơ hội do không đưa ra quyết định tối ưu. Bạn đang mất thời gian và tiền bạc đáng lẽ phải dành cho việc đầu tư vào bản thân + nâng cao kiến thức.

Nhiều người nói rằng họ “không đủ khả năng” để mua một cuốn sách, một khóa học, đi dự hội nghị hoặc thuê một huấn luyện viên, nhưng cũng chính người đó đang tiêu tiền ở quán bar, có quần áo mới, iPhone mới nhất và nhiều tài sản khác.

Đọc sách giúp bạn rút ngắn thời gian tiến tới thành công.

Họ cảm thấy đôi khi họ có thể bù đắp cho sự thiếu kiến thức của mình trong tương lai bằng những thứ khác mà những người kinh doanh thành công thường sử dụng và cho rằng đó là lý do họ thành công.

Nếu bạn đi sai hướng, bạn có thể đi hết sức mình muốn, nhưng cuối cùng bạn sẽ không đến được nơi bạn muốn.

Học tập, trau dồi kiến thực và bắt đầu đặt cược vào chính mình, đó sẽ là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện. Nó sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận cao hơn đáng kể trong dài hạn hơn bất kỳ thứ gì khác.

“Mồ hôi, công sức là vốn chủ sở hữu có giá trị nhất ở đó. Hiểu rõ doanh nghiệp và ngành của bạn hơn bất kỳ ai trên thế giới ”.

Mark Cuban

Ngay cả khi bạn thực sự không có tiền, bạn vẫn có thời gian, điều mà hầu hết mọi người có xu hướng bỏ qua nhưng đó có lẽ là hình thức vốn lớn nhất của bạn.

Bạn có thể dành thời gian theo đuổi công việc kinh doanh và học cách thực hiện nó. Thời gian không ở dạng vật chất mà bạn có thể nhìn thấy, nên hầu hết mọi người đốt số vốn đó một cách mù quáng mỗi ngày và khẳng định rằng “họ không có thời gian”.

Tổng kết lại, ta có gì nào? Một số vốn khổng lồ = công sức + hành động ngay + thời gian.

Những thứ này sẽ tài trợ cho doanh nghiệp của bạn và thay đổi cuộc sống của bạn!

Liên kết chia sẻ nhanh:
DMCA.com Protection Status
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận