Trang chủ Tốt hơn 3 kỹ thuật hít thở khi tập thể dục

3 kỹ thuật hít thở khi tập thể dục

229
0

Bạn có thường hít thở sâu trong khi tập thể dục? Nếu không, bạn có thể bỏ lỡ một số lợi ích. Bài viết này Ngọc xin chia sẻ 3 kỹ thuật giúp bạn thở sâu hơn trong khi tập luyện.

10 triệu tiền điện được giảm ngay 150K! Xin anh em 5 giây để Ngọc giới thiệu. Anh em được giảm 1.5% giá trị hóa đơn khi thanh toán tiền điện tại đây. Không giới hạn số tiền đâu nhé, 100 triệu vẫn được giảm 1.5tr.

Hít thở sâu đã được chứng minh là làm tăng nồng độ oxy trong máu, cải thiện sức khỏe tim mạch và thậm chí là làm tâm trạng bạn tốt hơn. Hầu hết mọi người không nhận thức đúng cách thở khi tập luyện.

Hít vào bằng mũi cũng sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn vì nó kích thích các dây thần kinh khứu giác. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng cảm giác thèm ăn cho bữa tối, hãy thử hít thở sâu vài lần trước khi ăn.

HÍT THỞ TRƯỚC KHI TẬP LUYỆN

Nếu bạn đã từng cố gắng chạy mà không hít thở sâu trước, bạn biết nó có thể khó khăn như thế nào. Nghiên cứu cho thấy rằng hít thở sâu có thể nâng cao hiệu suất tập luyện. Điều đó nghe có vẻ phản trực giác, nhưng nó có lý.

Trong khi tập thể dục, nhịp tim của bạn tăng lên. Tuy nhiên, nếu bạn có kỹ thuật thở đúng cách, nhịp tim của bạn sẽ ổn định hơn.

Bạn đang đọc bài viết trên lucngoc.com. Năm 2024, Ngọc sẽ đẩy mạnh nội dung trên kênh Youtube, anh em đăng ký kênh để cập nhật nội dung hay nhé!

Vì vậy, thay vì đợi cho đến khi bạn bắt đầu tập thể dục để hít thở sâu, hãy hít thở ngay. Ngồi xuống và nhắm mắt lại và tập trung vào hơi thở của bạn. Đảm bảo hít thở chậm và sâu bằng mũi. Giữ nó trong khoảng 10 giây. Sau đó từ từ thả nó ra. Lặp lại quá trình vài lần.

DÙNG MŨI ĐỂ KIỂM SOÁT TỐC ĐỘ THỞ

Khi bạn thể dục buổi sáng, hãy dừng lại và quan sát xung quanh. Có bao nhiêu người đang thở hổn hển khi chạy?

Họ dường như đang thở hổn hển vì miệng há to. Điều đó không tốt vì hai lý do: Thứ nhất, nó dẫn đến chức năng phổi kém. Thứ hai, nó khiến họ khó kiểm soát việc hít vào và thở ra.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc chỉ sử dụng mũi để kiểm soát nhịp thở. Giữ miệng của bạn càng đóng càng tốt. Khi bạn hít vào bằng mũi, hãy mím môi lại. Khi bạn thở ra, hãy để môi của bạn thư giãn. Làm điều này trong vài phút và xem điều gì sẽ xảy ra.

LÀM CHẬM NHỊP TIM SAU KHI TẬP LUYỆN

Một lợi ích khác của việc hít thở sâu là nó làm chậm nhịp tim của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tập thở sâu trước khi tập thể dục.

Nghiên cứu cho thấy rằng điều này sẽ làm giảm nguy cơ huyết áp cao, dẫn đến đột quỵ hoặc đau tim.

Điều này cũng đúng khi bạn đang cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng trước một sự kiện lớn, hãy dành chút thời gian để thiền định và bình tĩnh lại. Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thói quen trước khi tập thể dục, hãy dành một chút thời gian để tập trung vào hơi thở của bạn, ngồi ở tư thế thoải mái và nhắm mắt lại. Hãy để tâm trí của bạn đi lang thang. Hãy thoải mái suy nghĩ về bất cứ điều gì, kể cả những lo lắng của bạn về buổi thuyết trình ngày mai.

Sau đó, khi bạn ngồi yên, hãy tập trung vào hơi thở của mình và thực hiện những việc sau:

Hít vào bằng mũi trong khoảng 5 giây.
Giữ nó trong 5 giây nữa và từ từ thả nó ra.
Lặp lại các bước này 3 đến 4 lần.
Thực hiện kỹ thuật thở này mỗi ngày trong ít nhất 30 phút.

Thời gian nào tốt nhất để thiền, đó có thể là bất cứ lúc nào bạn có thời gian rảnh. Tối ưu nhất là buổi sáng sớm ngay khi bạn thức giấc.

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng đôi khi nó có thể trở thành một “việc vặt”. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn tập thể dục tại nhà mà không có huấn luyện viên. Hãy coi đó là một việc quan trọng. Có nhiều cách giúp tập thể dục dễ dàng và ít đau đớn hơn. Một trong số đó là kỹ thuật hít thở sâu.

Hít thở sâu hơn khi tập thể dục giúp bạn có một thể chất tốt hơn, năng lượng trong ngày dồi dào hơn và chắc chắn rồi: Tuổi thọ của bạn sẽ cao hơn!

Liên kết chia sẻ nhanh:
DMCA.com Protection Status
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận