Trang chủ Công nghệ Dùng thử Mover.io ngày chuyển 3TB

Dùng thử Mover.io ngày chuyển 3TB

277
2

Mover.io là công cụ miễn phí dùng để chuyển dữ liệu từ Google Drive/Dropbox/Box đến OneDrive (SharePoint) do Microsoft quản lý. Hoặc từ tài khoản OneDrive này sang tài khoản OneDrive khác.

10 triệu tiền điện được giảm ngay 150K! Xin anh em 5 giây để Ngọc giới thiệu. Anh em được giảm 1.5% giá trị hóa đơn khi thanh toán tiền điện tại đây. Không giới hạn số tiền đâu nhé, 100 triệu vẫn được giảm 1.5tr.

Công cụ này khá ngon, anh em chỉ cần kết nối cloud nguồn và OneDrive đích, bấm nút chuyển và quá trình sẽ diễn ra tự động. Trong lúc chờ đợi có thể tắt máy tính đi, không cần phải giữ cửa sổ trình duyệt hoạt động.

So với trình nhập Google Drive của Dropbox thì công cụ này ngon hơn rất nhiều, Ngọc xin kể ra một số ưu điểm:

  • Rất ít khi bị lỗi
  • Tốc độ thuộc dạng ngon, Ngọc chuyển 3.5TB từ Google Drive sang chỉ mất chưa tới 24 tiếng (các file 5-10GB/1 file)
  • Hoàn toàn miễn phí

Hạn chế:

  • Không chuyển được file > 15GB, không báo lỗi nhưng file > 15GB sẽ không được chuyển.
  • Chỉ hỗ trợ 1 chiều đến OneDrive.
  • Bó tay trước Shared drives của Google.

Để bắt đầu thì anh em truy cập mover.io bằng trình duyệt web, bấm Sign in with Microsoft và đăng nhập bằng tài khoản OneDrive (không nhất thiết phải trùng với tài khoản cần chuyển dữ liệu đến).

Bạn đang đọc bài viết trên lucngoc.com. Năm 2024, Ngọc sẽ đẩy mạnh nội dung trên kênh Youtube, anh em đăng ký kênh để cập nhật nội dung hay nhé!

Tiếp theo công việc khá đơn giản, bấm Transfer Wizard > Bấm Authorize New Connector để kết nối với cloud nguồn và cloud đích > Cuối cùng bấm Start Copy để bắt đầu quá trình chuyển dữ liệu.

Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy hiện 0 Running. Có một nút chức năng khá hay đó là Rerun 1 Transfer, nếu bấm vào quá trình chuyển dữ liệu sẽ thực hiện lại, Mover.io sẽ so sánh các file ở cloud nguồn, nếu chưa có ở OneDrive đích thì sẽ copy sang, nếu có rồi thì sẽ skip. Rerun sẽ không xóa các file có ở OneDrive đích nhưng không có ở cloud nguồn. Nếu bạn cần xóa để 2 cloud có dữ liệu giống nhau thì nên sử dụng tính năng sync của rclone.

> Xem thêm: Sử dụng Rclone để sync, copy giữa các Google Drive, Dropbox và OneDrive

Thử chuyển 3.5TB từ Google Drive sang OneDrive

Liên kết chia sẻ nhanh:
DMCA.com Protection Status
guest

2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Moto Maxx
Moto Maxx
6 tháng trước

Mình muốn chuyển dữ liệu từ một tk gdrive đang bị full dung lượng sang tk onedrive, khi dùng mover.io đăng nhập vào thì không thể load được danh mục thư mục và file của tk đó, trong khi đăng nhập vào tk gdrive khác (vẫn còn dung lượng) thì lại load đc bình thường. Không hiểu khi login vào mover.io có buộc phải cần 1 khoảng trống nhất định trên tk gdrive để có thể hoạt động đc bình thường hay không nhỉ?

Kent
Kent
5 tháng trước
Trả lời  Moto Maxx

Mình đang như bạn đây, xác nhận là bình thường nhé, bạn load lại hoặc cấp lại quyền xem.