Trang chủ Công nghệ AI Hướng dẫn vẽ hình bằng AI với Midjourney

Hướng dẫn vẽ hình bằng AI với Midjourney

298
0

Midjourney là một công cụ để tạo hình vẽ bằng AI. Midjourney sử dụng mạng neural để vẽ hình hoặc chuyển đổi hình ảnh có sẵn thành hình vẽ.

10 triệu tiền điện được giảm ngay 150K! Xin anh em 5 giây để Ngọc giới thiệu. Anh em được giảm 1.5% giá trị hóa đơn khi thanh toán tiền điện tại đây. Không giới hạn số tiền đâu nhé, 100 triệu vẫn được giảm 1.5tr.

Hình vẽ trên được Ngọc tạo bằng Midjourney bằng các cụm từ mô tả: beach, happy family, parents and 2 child, many trees, golden sand, small waves, light wind, blue sky, there are a few birds

Mọi thứ thật là đơn giản, không cần biết quá nhiều về mỹ thuật, gõ từ khóa là ra ảnh như mô tả. Chẳng hạn bạn có thể sử dụng Midjourney để tạo ra các hình minh họa cho một cuốn truyện tranh mà không cần học vẽ.

Hình ảnh được tạo ra với các từ khóa mô tả: draw, pretty girl, color, short dress, nice face

Để sử dụng Midjourney, bạn cần phải có tài khoản Discord – một phần mềm trò chuyện, cung cấp các tính năng như gửi tin nhắn văn bản, gửi tệp và hình ảnh, gọi âm thanh và video, chia sẻ màn hình và tạo các kênh riêng.

Midjourney hoạt động như 1 con bot trên Discord, khi bạn gửi từ khóa hoặc hình ảnh, con bot này sẽ trả về kết quả.

HƯỚNG DẪN CƠ BẢN

Bạn đang đọc bài viết trên lucngoc.com. Năm 2024, Ngọc sẽ đẩy mạnh nội dung trên kênh Youtube, anh em đăng ký kênh để cập nhật nội dung hay nhé!

Truy cập midjourney.com, bấm Join the beta để bắt đầu, bạn sẽ được chuyển sang giao diện của Discord, tiến hành đăng ký (nếu bạn chưa có tài khoản Discord). Sau khi đăng nhập vào Discord, bạn chọn Chấp nhận lời mời để vào kênh của Midjourney.

Ngay lúc này, bạn có thể bấm vào các kênh có chữ newbies-, để bắt đầu vẽ hình, bạn soạn tin nhắn

/imagine, (có thể gõ /ima rồi bấm phím Tab để tự động hoàn tất lệnh), sau đó nhập từ khóa sau chữ prompt

Trong này bạn có thể nhìn thấy hình của mọi người và từ khóa của họ, ví dụ hình trên từ khóa là: a man walking through a revolving door looping in the same reality stuck in life not moving forward dark space environment

Ta cũng có thể học tập theo họ để nâng cao sự sáng tạo! Hệ thống sẽ trả về 4 ảnh dựa trên từ khóa mô tả của bạn.

Các nút U1 đến U4 dùng để phóng to (upscale) hình nhỏ tương ứng thành hình lớn độc lập (thứ tự 1 đến 4 từ trái qua phải, trên xuống dưới). Các nút V1 đến V4 dùng để vẽ các hình khác dựa trên hình nhỏ bạn chọn.

TẠO KÊNH CHAT RIÊNG

Khi bạn chat chung trong kênh newbies-, có rất nhiều người gửi tin nhắn cùng lúc, tin của bạn dễ bị trôi, bạn phải kéo lên kéo xuống để tìm tin nhắn của mình. Để khắc phục điều này, bạn có thể thêm Midjourney bot vào máy chủ của riêng mình để có kênh chat riêng với Midjourney.

Trên giao diện Discord bấm vào dấu + thanh bên trái để Thêm Máy Chủ

Tiếp theo quay lại kênh newbies- của Midjourney, bấm vào biểu tượng hồ sơ > bấm chọn Midjourney Bot

Bấm vào Thêm vào máy chủ của bạn > chọn máy chủ bạn vừa tạo > bấm Tiếp tục > bấm Phê duyệt, vậy là bạn đã có kênh riêng để chat với Midjourney mà không lo tin nhắn bị trôi.

Nếu bạn dùng bản trả phí thì bạn có thể nhắn tin trực tiếp với Midjourney BOT

MỘT VÀI LƯU Ý

Để nâng cấp bản trả phí, bạn gõ lệnh /subscribe, sau đó bấm vào link để mở trang nâng cấp tài khoản. Tài khoản miễn phí chỉ cho bạn dùng thử trong thời gian/số lượng hình nhất định.

Bảng giá theo tháng của Midjourney

Bạn có thể gõ kèm lệnh /imagine các tham số để có thể tạo ra các bức hình đúng ý đồ hơn, tham khảo tại đây, Ngọc sẽ cập nhật vào bài viết này trong thời gian sớm.

Liên kết chia sẻ nhanh:
DMCA.com Protection Status
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận