Trang chủ Công nghệ Hướng dẫn chép folder được chia sẻ vào Google Drive

Hướng dẫn chép folder được chia sẻ vào Google Drive

488
0

Khi ai đó chia sẻ với bạn một folder thông qua Google Drive, bạn muốn chép (copy) folder này vào Google Drive của mình để tránh người chia sẻ xóa hay thay đổi quyền truy cập.

10 triệu tiền điện được giảm ngay 150K! Xin anh em 5 giây để Ngọc giới thiệu. Anh em được giảm 1.5% giá trị hóa đơn khi thanh toán tiền điện tại đây. Không giới hạn số tiền đâu nhé, 100 triệu vẫn được giảm 1.5tr.

Bạn không thể sử dụng tính năng tạo bản sao với folder, cách làm đơn giản nhất là tải xuống và upload lại, vậy thì có cách nào để chép vào Drive nhanh hơn? Bài viết này Ngọc xin hướng dẫn các bạn 3 cách để có thể làm được điều này cực lẹ.

Với các file được chia sẻ qua Google Drive, để chép, trên giao diện web của Google Drive, bạn chỉ cần nhấp chuột phải chọn Tạo bản sao, tính năng này không khả dụng với folder.

Đầu tiên, nếu folder đó không được chia sẻ trực tiếp với bạn (gán quyền qua Gmail) thì bạn cần mở link folder đó trong trình duyệt đã đăng nhập sẵn tài khoản Google của mình. Trên giao diện Google Drive, bấm vào mục Được chia sẻ với tôi xuất hiện folder đó là được.

> Đọc thêm các thủ thuật, mẹo về Google Drive tại đây.

CÁCH 1: DÙNG AIR EXPLORER

Air Explorer là một phần mềm khá hay để quản lý nhiều cloud trong một ứng dụng duy nhất. Với nhu cầu trong bài viết này, ta chỉ cần dùng bản miễn phí là đủ. Bấm vào link bên dưới để tải về và cài đặt.

Bạn đang đọc bài viết trên lucngoc.com. Năm 2024, Ngọc sẽ đẩy mạnh nội dung trên kênh Youtube, anh em đăng ký kênh để cập nhật nội dung hay nhé!

Trên giao diện của Air Explorer, bấm vào Accounts và làm như hình để kết nối với Google Drive

Để chép folder được chia sẻ, trong khung bên trái, bạn bấm vào biểu tượng tài khoản vừa kết nối > Bấm vào GoogleDrive > Chọn tên người chia sẻ (trong minh họa là Hong Anh Drive). Khung bên phải bạn mở folder đích trong Drive của bạn. Bấm nút > và đợi, giữ nguyên cửa sổ để Air Explorer làm việc. Mình sao chép folder này đâu đó 10 GB mất khoảng 1 phút.

Tham khảo hình gif nếu bạn chưa rõ mô tả của mình:

Cách này không áp dụng nếu folder được chia sẻ nằm trên Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung – Thư mục chung cho phép nhiều người cùng truy cập trong Google Workspace Business)

CÁCH 2: DÙNG APP COPY, URL

Bạn sẽ cần phải Thêm lối tắt folder cần chép vào Drive của mình, cách làm như trong hình:

Tiếp theo bạn truy cập ứng dụng web Copy, URL to Google Drive tại đây.

Bấm Select a file, folder from Google Drive, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy nhập vào Drive. Tham khảo cách làm qua video demo mình thực hiện chép vào thư mục gốc của Google Drive:

Giữ cửa sổ web cho tới khi ứng dụng báo hoàn thành.

Cách này cũng không áp dụng nếu folder được chia sẻ nằm trên Shared Drives. Cách tiếp theo sẽ sử dụng được với Shared Drives.

CÁCH 3: DÙNG COLAB

Bạn sẽ cần phải Thêm lối tắt folder cần chép vào Drive của mình, làm tương tự như cách 2.

Sau đó bạn mở Colab tại địa chỉ colab.research.google.com, bấm tạo Sổ tay mới > Kết nối với Drive. Tham khảo các bước trong video:

!mkdir /content/drive/MyDrive/New
!cp -v -r /content/drive/MyDrive/"Lập trình Web với PHP"/* /content/drive/MyDrive/New

Trong đó dòng lệnh đầu tiên tạo ra folder New trong Drive, dòng lệnh thứ 2 sẽ chép file từ folder chia sẻ vào folder New. Giữ cửa sổ Colab cho tới khi nó chạy xong.

Colab có những giới hạn nhất định về giới hạn kích thước, số lượng tệp có thể thực thi, vì vậy việc chép thư mục lớn hoặc rất lớn có thể bị lỗi.
Liên kết chia sẻ nhanh:
DMCA.com Protection Status
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận