Trang chủ Công nghệ Máy tính 4 cách để chạy lệnh Linux trên Windows

4 cách để chạy lệnh Linux trên Windows

192
0

Nếu bạn yêu thích Bash Shell hoặc cuộc sống của bạn là Linux, nhưng bạn lại phải làm việc trên Windows, làm thể nào để dùng các lệnh đã quen thuộc với bạn trong môi trường này.

10 triệu tiền điện được giảm ngay 150K! Xin anh em 5 giây để Ngọc giới thiệu. Anh em được giảm 1.5% giá trị hóa đơn khi thanh toán tiền điện tại đây. Không giới hạn số tiền đâu nhé, 100 triệu vẫn được giảm 1.5tr.

Bạn có thể cài đặt Linux cùng với Windows ở chế độ khởi động kép. Công việc sẽ phức tạp hơn với mục đích duy nhất là chạy các lệnh Linux.

Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị đầu cuối Linux trực tuyến nhưng công việc của bạn sẽ không được lưu ở đây.

Tin vui là có một số cách bạn có thể chạy các lệnh Linux bên trong Windows, giống như bất kỳ ứng dụng thông thường nào!

1. WSL trên Windows 10

Bạn đang đọc bài viết trên lucngoc.com. Năm 2024, Ngọc sẽ đẩy mạnh nội dung trên kênh Youtube, anh em đăng ký kênh để cập nhật nội dung hay nhé!

Windows Subsystem for Linux là một bản Linux chạy bên trong Windows 10. Cho phép bạn chạy các lệnh Linux trên một cửa sổ Windows thông thường.

Bạn có thể tìm thấy một số bản phân phối Linux phổ biến như Ubuntu, Kali Linux, openSUSE, v.v. trong Windows Store. Bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt nó giống như bất kỳ ứng dụng Windows nào khác.

2. Git Bash

Đây là một cách hay và nhẹ nhàng! Tải Git for Windows và cài đặt như các phần mầm thông thường.

Mở Git Bash, ứng dụng này hỗ trợ các lệnh lệnh Git và nhiều tiện ích Bash như ssh, scp, cat, find, v.v.

Nói cách khác, bạn có thể chạy nhiều lệnh Linux/Bash phổ biến bằng ứng dụng Git Bash.

Tải xuống Git for Windows

3. Cygwin

Cygwin là một công cụ được khuyên dùng. Cygwin được tạo vào năm 1995, là một phần mềm mã nguồn mở và miễn phí được duy trì bởi các nhân viên của Red Hat và nhiều tình nguyện viên khác.

Trong hai thập kỷ, người dùng Windows sử dụng Cygwin để chạy và thực hành các lệnh Linux/Bash.

Tải xuống Cygwin

4. Sử dụng máy ảo Linux

Một cách khác là sử dụng phần mềm ảo hóa và cài đặt Linux trong đó. Bằng cách này, bạn cài đặt một bản phân phối Linux (có giao diện đồ họa) bên trong Windows và chạy nó như một ứng dụng Windows thông thường.

Phương pháp này yêu cầu hệ thống của bạn có dung lượng RAM tốt, ít nhất là 4 GB nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn có trên 8 GB RAM.

Bạn có thể sử dụng một phần mên tạo máy ảo hoàn toàn miễn phí là VirtualBox.

Cách tốt nhất để chạy các lệnh Linux là sử dụng Linux. Khi cài đặt Linux không phải là một tùy chọn, các công cụ này cho phép bạn chạy các lệnh Linux trên Windows. Hãy thử chúng và xem phương pháp nào phù hợp nhất với bạn.

Liên kết chia sẻ nhanh:
DMCA.com Protection Status
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận